Cháo vịt đậu xanh cho bé ăn dặm

2 comments

Nguyên Liệu

- Vịt lấy thịt nạc vừa đủ cho bé
- Đậu xanh 1 nắm nhỏ
- Hành hoa
- Cháo trữ đông (Nấu sẵn rồi trữ đông như ăn dặm kiểu Nhật)

Cách Làm
- Cháo 2 viên dã đông
- Thịt vịt rửa sạch, thái nhỏ
- Đậu xanh ngâm từ đêm hôm trước cho đậu nở ra, nhanh nhừ. Sau đó rửa sạch
- Cho thịt vịt với đậu vào ninh nhừ. Với trường hợp các mẹ không có cháo trữ đông thì lấy một ít gạo cho vào ninh cùng.
- Sau khi ninh nhừ thì lấy thịt vịt ra, băm hoặc xay nhỏ
- Bắc nồi cháo lên, cho thịt vịt đã băm vào rồi cho một chút mắm cho bé vào. Tắt bếp thêm 5ml dầu oliu
- Đổ ra bát rùi cho bé măm măm


Cháo vịt đậu xanh sau khi hoàn thành

Một Số Nguyên Tắc Khi Cho Bé Ăn
- Không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối không tốt cho thận của bé, vì vậy giai đoạn dưới 1 tuổi không cần nêm muối hay bất kỳ gia vị gì. Đối với bé, nước luộc rau củ là đủ. 
- Với những bé trên 1 tuổi thì các mẹ có thể mua nước tương tách muối của Nhật hoặc nước mắm dành riêng cho trẻ. Nên nhớ cho một lượng nhỏ mắm vào cháo cho trẻ. Khi mình ăn thử thấy nhạt thì lúc này đã là vừa miệng của bé.
- Nếu bé không chịu ăn thức ăn mới, không nên ép bé ăn. Mà hãy ngừng khoảng 2-3 ngày rùi chế biến thức ăn này và cho bé thử lại

2 nhận xét: