Cháo cá quả, mướp nhật cho bé 6 tháng ăn dặm

1 comment

Nguyên Liệu

- Mướp nhật
- Cháo nấu theo tỉ lệ 1:8
- Phomai (Loại nhỏ, viên)
- Cá quả 1 con khoảng 500g - 1 kg

Cách Làm

- Cháo 1 viên dã đông hâm nóng.
- Mướp nhật nạo vỏ bỏ hạt. Mài nhuyễn. Lấy ít nước nấu với mướp đã đc mài. Mướp chín thì đổ mướp qua lưới để lọc bã riêng nước riêng. Bã để ăn cùng cháo. Nước thì để bé uống sau bữa ăn 
- Cá quả cạo sạch vẩy ướt vs 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp k nên luộc. Hấp sẽ giữ đc vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thìa là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể dã hoặc xay cho cá nhuyễn. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần. 
- Bé mới làm quen vs chất đạm nên đồ ăn tốt nhất là cá quả ( thuộc cá thịt trắng ). 
- Cho 1 ít nước lọc vào rồi đánh tơi cá ra. Băm nhỏ 1 ít hành khô. Cho dầu oliu vào nồi đun nhỏ lửa tiếp đó đổ hành đã băm vào phi thật thơm rồi cho cá vào đảo nhanh tay để không bị cháy. Cháo dã đông cho vào cùng cá. Hỗn hợp chín thì cho ra bát 
- Nước luộc rau để bé uống 

Cháo cá quả, mướp nhật sau khi hoàn thành

Một Số Nguyên Tắc Khi Cho Bé Ăn
- Không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối không tốt cho thận của bé, vì vậy giai đoạn này không cần nêm muối hay bất kỳ gia vị gì. Đối với bé, nước luộc rau củ là đủ. 
- Nếu bé không chịu ăn thức ăn mới, không nên ép bé ăn. Mà hãy ngừng khoảng 2-3 ngày rùi chế biến thức ăn này và cho bé thử lại

Theo: Mẹ Chip

1 nhận xét: