Cháo, rau dền đỏ, lòng đỏ trứng cút cho bé 6 tháng ăn dặm

Leave a Comment

Nguyên Liệu

- Rau dền vừa đủ
- Cháo nấu theo tỉ lệ 1:9
- Phomai (Loại nhỏ, viên)
- Trứng cút 2 quả

Cách Làm

- Rau dền đỏ 1 nắm đủ ăn rửa sạch luộc chín. Nghiền dã nhỏ và để ý bỏ sơ của rau để bé ăn không bị hóc. Cho 1 ít nước luộc vào rau và 1 tý bột gạo hòa đều cho lên bếp đun nhỏ lửa. Thấy sền sệt thì cho ra bát. ( Rau dền nghiền vào dã sẽ k thể mịn đc như là rây lưới. Rau sẽ rất lợn cợn nên cho thêm 1 ít bột gạo vào đun cùng để tạo độ trơn bé sẽ dễ ăn)
- Cho cháo dã đông vào nồi đun nhỏ lửa và đánh đều cho cháo không bị vón. Nêm 5ml dầu oliu. 
- Trứng cút lấy lòng đỏ nếu không có trứng cút có thể lấy 1/4 lòng đỏ trứng gà. cho 1/2v phomai dằm nhuyễn phomai vào lòng đỏ trứng. Rồi cho vào hấp cách thủy. Hấp chừng 1-2p là trứng đã được. Không nên hấp lâu quá trứng sẽ bị khô. 
Chú ý: Khi trứng chín nếu thấy khô mà bé khó ăn có thể cho thêm 1 ít nước vào. Để bé dễ ăn 
- Nước luộc rau k nêm nếm gia vị 
Cháo, rau dền đỏ, lòng đỏ trứng cút sau khi hoàn thành

Một Số Nguyên Tắc Khi Cho Bé Ăn
- Không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối không tốt cho thận của bé, vì vậy giai đoạn này không cần nêm muối hay bất kỳ gia vị gì. Đối với bé, nước luộc rau củ là đủ. 
- Nếu bé không chịu ăn thức ăn mới, không nên ép bé ăn. Mà hãy ngừng khoảng 2-3 ngày rùi chế biến thức ăn này và cho bé thử lại

Theo: Mẹ Chip

0 nhận xét:

Đăng nhận xét