Cháo, táo mỹ, trứng cút cho bé 6 tháng ăn dặm

Leave a Comment

Nguyên Liệu

- Táo mỹ 1/4 quả
- Cháo nấu theo tỉ lệ 1:9
- Phomai (Loại nhỏ, viên)
- Trứng cút 2 quả

Cách Làm

- Táo lấy 1/4 quả gọt vỏ rồi mài.
- Cho cháo dã đông vào nồi đun nhỏ lửa và đánh đều cho cháo không bị vón. Sau đó đổ tiếp táo vào quấy đều cháo và táo đều tay để không bị dính nồi. Hỗn hợp được thì đổ ra bát. Nêm 5ml dầu oliu. 
- Trứng cút lấy lòng đỏ nếu không có trứng cút có thể lấy 1/4 lòng đỏ trứng gà. cho 1/2v phomai dằm nhuyễn phomai vào lòng đỏ trứng. Rồi cho vào hấp cách thủy. Hấp chừng 1-2p là trứng đã được. Không nên hấp lâu quá trứng sẽ bị khô. 
Chú ý: Khi trứng chín nếu thấy khô mà bé khó ăn có thể cho thêm 1 ít nước vào. Để bé dễ ăn 
Cháo, táo mỹ, trứng cút sau khi hoàn thành

Một Số Nguyên Tắc Khi Cho Bé Ăn
- Không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối không tốt cho thận của bé, vì vậy giai đoạn này không cần nêm muối hay bất kỳ gia vị gì. Đối với bé, nước luộc rau củ là đủ. 
- Nếu bé không chịu ăn thức ăn mới, không nên ép bé ăn. Mà hãy ngừng khoảng 2-3 ngày rùi chế biến thức ăn này và cho bé thử lại

Theo: Mẹ Chip

0 nhận xét:

Đăng nhận xét