Cháo, rau chùm ngây, cá quả cho bé 6 tháng ăn dặm

Leave a Comment

Nguyên Liệu

- Rau chùm ngây
- Cháo nấu theo tỉ lệ 1:9
- Phomai (Loại nhỏ, viên)
- Cá quả 1 con khoảng 500g - 1 kg

Cách Làm

- Rau chùm ngây. Lấy lá luộc chín mềm. Rồi nghiền nhuyễn bỏ sơ của rau đi để bé ăn k bị hóc. 
- Cá quả cạo sạch vẩy ướt vs 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp k nên luộc. Hấp sẽ giữ đc vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thìa là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể dã hoặc xay cho cá nhuyễn. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần. 
- Bé mới làm quen vs chất đạm nên đồ ăn tốt nhất là cá quả ( thuộc cá thịt trắng ). 
- Cá sơ chế xong thì cho thêm 1 ít nc luộc bí đỏ vào hâm nóng lại r đánh bông cá lên ( mỗi bữa chỉ ăn 15gr ) Nêm 5ml dầu oliu 
- Nước luộc rau để bé uống 
- Cho cháo vào nồi đun nhỏ lửa đến khi sôi đổ tiếp cá vào quấy cho cá tơi đều ra. Rồi lai đổ tiếp rau đã nghiền nhuyễn vào quấy cho hỗn hợp đều. Hỗn hợp chín đổ ra bát. Cho 1/2v phomai
Cháo, rau chùm ngây, cá quả sau khi hoàn thành

Một Số Nguyên Tắc Khi Cho Bé Ăn
- Không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối không tốt cho thận của bé, vì vậy giai đoạn này không cần nêm muối hay bất kỳ gia vị gì. Đối với bé, nước luộc rau củ là đủ. 
- Nếu bé không chịu ăn thức ăn mới, không nên ép bé ăn. Mà hãy ngừng khoảng 2-3 ngày rùi chế biến thức ăn này và cho bé thử lại

Theo: Mẹ Chip

0 nhận xét:

Đăng nhận xét