Cháo, bí xanh, cá quả cho bé 6 tháng ăn dặm

Leave a Comment

Nguyên Liệu

- Bí xanh 1 miếng
- Cháo nấu theo tỉ lệ 1:9
- Phomai (Loại nhỏ, viên)
- Cá quả 1 con khoảng 500g - 1 kg

Cách Làm

- Bí xanh 1 khúc đủ ăn. Gọt vỏ luộc chín rồi mài. Nêm 2,5ml dầu oliu vào 
- Cá quả cạo sạch vẩy ướt vs 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp k nên luộc. Hấp sẽ giữ đc vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thìa là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể dã hoặc xay cho cá nhuyễn. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần. 
- Cá sơ chế xong thì cho thêm 1 ít nc luộc bí đỏ vào hâm nóng lại r đánh bông cá lên ( mỗi bữa chỉ ăn 15gr ) Nêm 5ml dầu oliu 
- Nước bí xanh luộc để bé uống 
- Cháo đun nóng, cho 1/2 viên phomai vào rùi đánh đều lên

Cháo, bí xanh, cá quả sau khi hoàn thành
Một Số Nguyên Tắc Khi Cho Bé Ăn
- Không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối không tốt cho thận của bé, vì vậy giai đoạn này không cần nêm muối hay bất kỳ gia vị gì. Đối với bé, nước luộc rau củ là đủ. 
- Nếu bé không chịu ăn thức ăn mới, không nên ép bé ăn. Mà hãy ngừng khoảng 2-3 ngày rùi chế biến thức ăn này và cho bé thử lại

Theo: Mẹ Chip

0 nhận xét:

Đăng nhận xét