Ninh mía lấy nước quấy cháo cho bé 5,6 tháng ăn dặm

Leave a Comment
Mía rất tốt cho bé và giúp bé tiêu hoá thức ăn tốt. Các mẹ hãy mua mía về hầm lấy nước nấu cháo cho con nhé. 

Thay vì làm nước hầm xương thì lấy nước mía, vị ngọt tự nhiên sẽ tốt hơn, nước hầm xương khiến bé khó tiêu hoá thì ngược lại mía đã làm được điều đó!! 

Theo nghiên cứu,nước mía là nguồn cung cấp dồi dào các chất khoáng thiết yếu và vitamin cần thiết cho cơ thể (bao gồm 70% dường tự nhiên, chấtđạm, chất bột, chất béo, vitamin C, B1, B2, B6 …và gần 30 loại axit hữu cơ khác). Không những vậy, bản thân thức uống này còn chứa một lượng nhỏ canxi, sắt, magie, kẽm, kali, thiamine và riboflavin. Bằng hàm lượng dinh dưỡng cao này, nước mía sẽ giúp bé:

- Hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể khỏe mạnh: cùng với đường, mía có chứa các hợp chất làm tăng cường hệ thống miễn dịch, củng cố dạ dày, thận, tim và mắt

- Thanh nhiệt và giữ ẩm: Cơ thể bé sẽ giữ nước tốt hơn nếu uống một ly nước mía mỗi ngày

- Đẩy lùi cảm cúm, viêm họng: Viêm họng, cảm lạnh, cảm cúm sẽ không còn là nỗi lo của bé nếu mẹ cho bé uống nước mía mỗi ngày.

- Kháng virus và chống dị ứng

- Phòng bệnh tiểu đường cho bé


Nước mía sau khi được hầm

Nguyên liệu

- Mía tím 1 khúc dài

Cách làm

- Mía dóc vỏ, cắt khúc ngắn, chẻ làm 4 ( như trong hình ). Sau đó, bắc nồi nước lên cho mía vào. Ninh đến khi nước có vị ngọt thanh là được.

Theo: Mẹ Andy

0 nhận xét:

Đăng nhận xét