Táo nghiền măng tây cho bé 5 tháng ăn dặm

Leave a Comment
Măng tây là loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu. Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Về dinh dưỡng, măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitamin K, C, A..., các chất khoáng cần thiết cho cơ thể như canxi, sắt, kẽm... rất tốt cho trẻ em phát triển trí não

Nguyên liệu

- Táo 1/4 quả
- Măng tây vừa đủ

Cách làm

- Táo gọt vỏ, hấp chín rùi mài nhuyễn
- Măng tây luộc rùi nghiền nhuyễn
- Hòa măng tây vào táo rùi cho bé ăn


Táo nghiền măng tây sau khi hoàn thành 

Một số nguyên tắc khi cho bé ăn

- Không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối không tốt cho thận của bé, vì vậy giai đoạn này không cần nêm muối hay bất kỳ gia vị gì. Đối với bé, nước luộc rau củ là đủ.

- Nếu bé không chịu ăn thức ăn mới, không nên ép bé ăn. Mà hãy ngừng khoảng 2-3 ngày rùi chế biến thức ăn này và cho bé thử lại


Theo: Mẹ Andy

0 nhận xét:

Đăng nhận xét