Súp ngô đậu xanh, lòng đỏ trứng gà hấp phomai cho bé 6 tháng ăn dặm

Leave a Comment

Nguyên Liệu

- Đậu xanh
- Ngô nếp hoặc ngô ngọt
- Trứng gà 1 quả
- Phomai (Loại nhỏ, viên)

Cách Làm

- Đậu xanh 1 nắm nhỏ ngâm 2 tiếng rồi rửa sạch 
- Ngô nếp nửa bắp ( có thể thay = ngô ngọt ) tách hạt. 
- Cho đậu xanh và hạt ngô cả lõi ngô cho vào nồi đun đến khi chín nhừ ( lõi ngô luộc cùng để tăng thêm độ ngọt ). Nghiền nhuyễn rây lưới đậu xanh và ngô. Đậu xanh khi rây thì rất mịn. Còn ngô thì vẫn lợn cợn. nên có thể rây lần 2 để hỗn hợp đc mịn hơn. Hoặc có thể xay nhuyễn rồi rây lưới.
- Sau khi hỗn hợp đã được rây lưới. Thì cho 1 tý bột gạo hòa tan trộn đều với đậu xanh và ngô thì cho lên bếp đun 3p là được. Còn bé nào thích ăn ngọt có thể pha sữa công thức trộn vào. Thay bột bằng sữa nhé 
- Trứng gà quả. Chỉ lấy lòng đỏ trứng thui nhé. Lấy 1/2v phomai nghiền phomai và trứng cho đều. Thì hấp lên tầm 2p là đc. Không nên hấp quá lâu trứng sẽ bị khô. Bé sẽ khó nuốt 

Súp ngô đậu xanh, lòng đỏ trứng gà hấp phomai sau khi hoàn thành

Một Số Nguyên Tắc Khi Cho Bé Ăn
- Không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối không tốt cho thận của bé, vì vậy giai đoạn này không cần nêm muối hay bất kỳ gia vị gì. Đối với bé, nước luộc rau củ là đủ. 
- Nếu bé không chịu ăn thức ăn mới, không nên ép bé ăn. Mà hãy ngừng khoảng 2-3 ngày rùi chế biến thức ăn này và cho bé thử lại

Theo: Mẹ Chip

0 nhận xét:

Đăng nhận xét