Cháo, rau cải ngọt, thịt lợn cho bé 7 tháng ăn dặm

Leave a Comment

Nguyên Liệu

- Thịt lợn cắt miếng vừa đủ
- Cháo nấu theo tỉ lệ 1:8
- Phomai (Loại nhỏ, viên)
- Rau cải ngọt 1 nắm nhỏ

Cách Làm

- Cháo 1 viên dã đông hâm nóng.
- Rau cải ngọt nhặt lá non rồi băm nhỏ ( nên mua riêng thớt và dao để con dùng riêng nha. Để giữ vệ sinh an toàn khi sơ chế đồ ăn cho con ). Luộc chín rau thì lấy lưới lọc bã riêng nước riêng. Bã rau thì trộn với cháo. Còn nước để con uống sau bữa ăn. Nêm 1/2 viên phomai
- Thịt lợn các mẹ nên mua thịt thăn chuột cho mềm nhé. Say hoặc băm nhuyễn để ý nếu có sơ gân thì bỏ ra nhé rồi cho vào những khay đá có nắp để tạo thành những viên thịt khi ăn chỉ cần lấy 1 viên ra dã đông là đc. Cho 1 ít nước vào đánh tơi thịt ra. Cho thịt vào nồi đun tầm 4 phút là được. Không nên đun quá chín thịt sẽ bị khô. Nêm chút xíu dầu oliu vào 

Cháo, rau cải ngọt, thịt lợn sau khi hoàn thành

Một Số Nguyên Tắc Khi Cho Bé Ăn
- Không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối không tốt cho thận của bé, vì vậy giai đoạn này không cần nêm muối hay bất kỳ gia vị gì. Đối với bé, nước luộc rau củ là đủ. 
- Nếu bé không chịu ăn thức ăn mới, không nên ép bé ăn. Mà hãy ngừng khoảng 2-3 ngày rùi chế biến thức ăn này và cho bé thử lại

Theo: Mẹ Chip

0 nhận xét:

Đăng nhận xét