Cháo, bí xanh, thịt gà cho bé 6 tháng ăn dặm

Leave a Comment

Nguyên Liệu

- Cháo nấu theo tỉ lệ 1:8
- Bí xanh cắt khúc vừa đủ
- Phomai (Loại nhỏ, viên)
- Thịt gà

Cách Làm

-  Cháo 1 viên dã đông hâm nóng.
- Bí xanh 1 khúc nhỏ. Gọt vỏ bỏ lõi hạt lấy ít nước gà để luộc bí. Bí chín thì mài hoặc nghiền nhuyễn 
- Thịt gà lấy phần ức và lườn gà. Để thịt được mềm và ít gân cho bé ăn. Thịt gà băm hoặc xay nhuyễn cho 1 ít nước vào đánh tơi thịt ra
- Lấy 1/2v bơ nhạt cho vào nồi đun chảy cho tiếp thịt gà đã băm vào đảo đều tay để không bị cháy sau đó đổ tiếp bí nghiền nhuyễn vào đảo và cho cháo vào đun tiếp. Hỗn hợp được cho ra bát. Nêm 1/2v phomai vào 
- Nước luộc gà để bé uống sau bữa ăn 
Cháo, bí xanh, thịt gà sau khi hoàn thành

Một Số Nguyên Tắc Khi Cho Bé Ăn
- Không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối không tốt cho thận của bé, vì vậy giai đoạn này không cần nêm muối hay bất kỳ gia vị gì. Đối với bé, nước luộc rau củ là đủ. 
- Nếu bé không chịu ăn thức ăn mới, không nên ép bé ăn. Mà hãy ngừng khoảng 2-3 ngày rùi chế biến thức ăn này và cho bé thử lại

Theo: Mẹ Chip

0 nhận xét:

Đăng nhận xét