Nước dashi rau củ
Nguyên liệu:
- Rau bắp cải
- Hành tây
- Carot
- Khoai lang
Chuẩn bị:
- Gọt vỏ hành tây, carot, khoai lang
- Rửa sạch bắp cải, hành tây, carot sau đó cắt nhỏ
Cách nấu:
- Cho hành tây, bắp cải, carot, khoai tây vào nồi nước, đun sôi khoảng 30p rùi bắc ra. Lọc lấy nước
Chú ý: Nước daishi rau củ có vị ngọt thanh thanh. Bạn có thể trữ đông nước dùng này trong vòng 7 ngày để quấy cháo cho bé nhé.
Cháo bí xanh
Nguyên liệu:
- Cháo được nấu với tỉ lệ 1:10
- Bí xanh cắt miếng vừa đủ
Cách nấu:
- Cháo nghiền nhuyễn, rây qua lưới (30ml)
- Bí xanh gọt vỏ, thái miếng rùi luộc chín nghiền nhuyễn rùi rây qua lưới (10ml)
Nước daishi và cháo bí xanh sau khi hoàn thành
Món tráng miệng là bơ trộn sữa. Các bạn có thể cho bé ăn cách bữa chính 1 giờ nhé
Một số nguyên tắc khi cho bé ăn
- Không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối không tốt cho thận của bé, vì vậy giai đoạn này không cần nêm muối hay bất kỳ gia vị gì. Đối với bé, nước luộc rau củ là đủ.
- Nếu bé không chịu ăn thức ăn mới, không nên ép bé ăn. Mà hãy ngừng khoảng 2-3 ngày rùi chế biến thức ăn này và cho bé thử lại
Theo: Mẹ Chip
0 nhận xét:
Đăng nhận xét