Cách làm nước dashi rau củ và cháo bí xanh cho bé 5 tháng ăn dặm

Leave a Comment

Nước dashi rau củ

Nguyên liệu:

- Rau bắp cải
- Hành tây
- Carot
- Khoai lang

Chuẩn bị:

- Gọt vỏ hành tây, carot, khoai lang
- Rửa sạch bắp cải, hành tây, carot sau đó cắt nhỏ

Cách nấu:

- Cho hành tây, bắp cải, carot, khoai tây vào nồi nước, đun sôi khoảng 30p rùi bắc ra. Lọc lấy nước

Chú ý: Nước daishi rau củ có vị ngọt thanh thanh. Bạn có thể trữ đông nước dùng này trong vòng 7 ngày để quấy cháo cho bé nhé.

Cháo bí xanh

Nguyên liệu:

- Cháo được nấu với tỉ lệ 1:10
- Bí xanh cắt miếng vừa đủ

Cách nấu:

- Cháo nghiền nhuyễn, rây qua lưới (30ml)
- Bí xanh gọt vỏ, thái miếng rùi luộc chín nghiền nhuyễn rùi rây qua lưới (10ml)
- Sau đó thì cho ra hay khay rùi cho bé ăn


Nước daishi và cháo bí xanh sau khi hoàn thành 

Món tráng miệng là bơ trộn sữa. Các bạn có thể cho bé ăn cách bữa chính 1 giờ nhé

Một số nguyên tắc khi cho bé ăn

- Không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối không tốt cho thận của bé, vì vậy giai đoạn này không cần nêm muối hay bất kỳ gia vị gì. Đối với bé, nước luộc rau củ là đủ.

- Nếu bé không chịu ăn thức ăn mới, không nên ép bé ăn. Mà hãy ngừng khoảng 2-3 ngày rùi chế biến thức ăn này và cho bé thử lại



Theo: Mẹ Chip

0 nhận xét:

Đăng nhận xét